[OT] 12 August + Tokyo Tower

posted on 12 Aug 2009 09:56 by saily in DiaryMoony

12 August

 

 

วันนี้วันแม่....ปีนี้ก็ไม่ได้อยู่กับแม่อีกแล้ว แย่จังแหะ = =;
(ปีที่แล้วก็ไปวิ่งตามผู้ชายถ่ายยามาฮ่าอยู่ที่มูนสตาร์ ปีนกำแพงไต่รถอยู่ ... แล้วก็เห็นคุณผจก.ชัดเชียว -- --+)

ไม่รู้จะอัพอะไรนอกจาก

 

ฝน "รักแม่" นะค่ะ

 

ถึงปีนี้ลูกจะไม่ได้กราบแม่เหมือนทุกปี ไม่มีดอกไม้ ไม่มีพวงมาลัย ไม่มีการ์ด ไม่มีตัวลูกอยู่กับแม่ในวันนี้ แต่ว่าลูกคนนี้ก็รักแม่มากๆค่ะ ลูกคนนี้จะไม่ทำให้แม่เสียใจ จะไม่ทำให้แม่ผิดหวัง รออีกหน่อย...แล้วลูกจะกลับไปใช้หนี้ชีวิตให้แม่ทั้งชีวิตเลยค่ะ ^^

(ใครที่อยู่กับคุณแม่ก็กอดแม่แน่นๆนะค่ะ อยู่คนเดียวน่ะมันเหงามากเลยนะค่ะ T T)

 

.
.
.

 

พูดถึงวันแม่ ก็นึกถึงหนังสือเรื่องนึงขึ้นมาได้ ... Tokyo Tower ... เรื่องของผมกับแม่ และพ่อในบางครั้งบางคราว

เป็นเรื่องเกี่ยวกับแม่ลูกคู่หนึ่งที่คุณลูกดิ้นรนที่จะให้ตัวเองเข้ามาอยู่ในโตเกียวให้ได้ โดยมีคุณแม่คอยทำงานหาเงินส่งให้ลูกอยู่ที่บ้านนอก เนื้อเรื่องก็ดำเนินไปเรื่อยๆตั้งแต่ลูกชายเข้ามาเรียนที่โตเกียวแล้วทำตัวเหลวไหล สุดท้ายก็มีเรื่องมากมาย ด้วยความรักของแม่ก็ทำให้ลูกชายกลับตัวได้จนเรียนจนจบ สุดท้ายก็รับแม่ให้มาอยู่ด้วยกันที่โตเกียว แล้วก็จะเป็นเรื่องอบอุ่นๆของแม่ลูกที่ใช้ชีวิตท่ามกลางเมืองหลวงที่ถูกดึงดูดด้วย Tokyo Tower หอคอยสีแดงสัญญาลักษณ์ประจำโตเกียวด้วยกัน ความน่ารักของคุณแม่ที่คอยดูแลลูกด้วยความอ่อนโยน แม่ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็เข้มแข็งเสมอ แม้จวบจนวันสุดท้ายของชีวิต

เรื่องนี้ถูกเอาไปทำเป็นซีรี่ย์กับภาพยนตร์มาแล้ว ... ซึ่งก็ทำเอาฝนน้ำตาแตกทั้งสองเวอร์ชั่น แต่แบบซีรี่ย์เนี่ยจะร้องไห้แบบทรมานหน่อย เพราะว่ามันจะจบก็ 11 ตอน (อีนี่ก็บ้าร้องได้ตั้งแต่ตอนแรก มันคล้ายกับชีวิตจริงไปนิดตอนที่ดึงดันจะไปเมืองหลวงคนเดียวให้ได้ .... อืม ก็เหมือนเราดื้อที่จะมาอยู่ที่นี่ให้ได้)

ตอนที่อ่านหนังสือเนี่ยเป็นอะไรที่ทรมานตัวเองมาก ครึ่งเล่มแรกยังไม่รู้สึกอะไรเพราะว่าเป็นชีวิตประจำวันบลาๆของคนเขียนไป แต่พอครึ่งเล่มท้ายเกือบจะจบ ร้องไห้ซะจนน้ำตาท่วมอ่านต่อไม่ได้ ต้องปิดหนังสือนั่งร้องให้พอใจก่อนแล้วค่อยอ่านต่อ ยิ่งอ่านน้ำตาก็ยิ่งไหลจนสุดท้าย นั่งทนอ่านทั้งๆที่น้ำตาท่วมไปยังงั้นนั้นแหละจนจบ (นิสัยเสียคือถ้าอ่านอะไรแล้วต้องอ่านให้จบให้ได้ ไม่งั้นไม่วาง) อ่านจนจบแล้ว ก็ปิดหนังสือแล้วก็นั่งร้องไห้อยู่ยังงั้น รู้สึกว่าจะอ่านตอนกลางคืนมันก็นั่งร้องไห้ไปจนหลับนั่นแหละ ... บ้ามากๆ

ตอนที่นั่งดูเป็นซีรี่ย์เนี่ยยิ่งแล้วใหญ่ดูรวดเดียว 11 ตอนรวด เนื่องจากไม่มีอะไรทำ ดูจนถึงเช้ากันเลยทีเดียว ไม่ต้องถามว่าร้องไห้ขนาดไหน ขนาดที่สะอื้นฮักๆพร้อมๆกับพระเอกกันเลยทีเดียว อินจัด (ซีรี่ย์เนี่ยต้องขอบคุณน้องบุ้ง เพราะน้องบุ้งไรท์มาให้เมื่อชั่วนากาเลแล้วแต่เพิ่งได้มีโอกาสดู -- --) เล่นเอาวันรุ่งขึ้นตาบวมกันเลยทีเดียว เหอะๆๆๆๆ (ต้องไปตามพี่ปาร์คต่อด้วยนะ =[]=)

เป็นหนังสืออีกเล่มที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่หยิบขึ้นมาอ่านก็มักจะเก็บความรู้สึกอบอุ่นไว้ได้เสมอ...เหมือนกับเรื่อง บันทึกน้ำตาหนึ่งลิตร ที่ถึงแม้ตอนจบจะทำให้ต้องเสียน้ำตาแต่ช่วงเวลาที่ดำเนีนเรื่องไปได้ให้แง่คิดแง่มุมที่เก็บเอามาคิดเอามาสอนตัวเองได้เสมอ สองเรื่องนี้เหมือนกันตรงที่ ไม่ว่าเมื่อไหร่ แม่ก็ทำเพื่อลูกได้เสมอ ไม่ว่าสิ่งนั่นมันจะยากแค่ไหน แม่ก็พร้อมที่จะลำบากหากมันจะทำให้ลูกของแม่สบาย ความรักของแม่อยู่รอบๆตัวลูกเสมอไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม

ตอนนี้ที่เป็นอยู่ได้ทุกวันนี้ ที่มาอยู่ได้จนทุกวันนี้ ก็เพราะว่าพ่อกับแม่ทั้งนั้น พ่อกับแม่เหมือนผู้วิเศษที่เสกทุกอย่างให้ลูกทุกอย่าง .... สำหรับฝน ทุกอย่างที่ฝนมี ที่ฝนเป็นก็เพราะพ่อกับแม่ทั้งนั้น อาจจะมีบ้างที่เราไม่เข้าใจกันเพราะช่วงอายุที่ต่างกัน อาจจะมีบ้างที่ทะเลาะกัน แต่ฝนก็รู้ว่าเพราะว่าพ่อกับแม่รักและเป็นห่วงลูกคนนี้มากกว่าใคร

แม่สอนเสมอว่า โลกนี้นะไม่มีใครรักเราได้เท่าพ่อแม่แล้ว... ซึ่งมันก็จริง ไม่ว่าใครก็รักเราได้เท่าพ่อกับแม่อีกแล้ว นอกจากเดือนกับดาวแล้วยังมีอะไรที่พ่อแม่ให้ลูกไม่ได้อีก

ใครที่ยังไม่เคยอ่านลองไปหามาอ่านกันดูนะค่ะ ส่วนใครที่ไม่ชอบอ่านก็ลองไปหามาชมกันค่ะเรื่องนี้ ... แล้วจะรู้ว่าความรักที่บางคนพยายามไขว่คว้ากันน่ะ มันไม่ได้อยู่ไหนไกลเลยสักนิดมันมีอยู่มาตั้งแต่เราเกิดมาเป็นลูกของแม่แล้วล่ะค่ะ ^^

 

 


...Happy Mother Day...

Comment

Comment:

Tweet

พี่ฝนเพื่อนเกลป่ะค่ะ
ผึ้งเองนะ ผึ้งเพื่อนเกลอ่า :D

อ๋า อ่านแล้วอยากกอดแม่เลย
ไม่มีใครรักเราเท่ากับพ่อและแม่ได้แล้วจริงๆ confused smileปอปาร์ค,,แผ่นพี่ฝนยังอยู่ดีกินดีกับผึ้งนะ
จะเอาไปส่งคืนให้ถึงบ้านค่ะ cry

#6 By ★ミ P h u e n g l o r D ™ on 2009-08-13 00:01

สุขสันต์วันแม่นะค่ะ..

ขอให้คุณแม่อายุมั่นขวัญยืนค่ะ..

big smile big smile big smile big smile

#5 By กวางน้อย... on 2009-08-12 23:25

สุขสันต์วันแม่
เดี๋ยวกลับไทยมาก็ได้กอดแม่เยอะๆเนาะ

แล้วก็คิดถึงคุณพี่ด้วย กอดๆ

#4 By 【☆BungKiez☆】 on 2009-08-12 21:26

รักตัวเองในวันแม่บ้างก็ดีนะคะ พี่ฝน
ทำอะไรอันตราย sad smile

#3 By Nina* on 2009-08-12 16:44

สุขสันต์๋วันแม่คับ

#2 By Frankie8 on 2009-08-12 15:24

รักแม่ฝนนะคะ *กอด*เย้ย!

#1 By japanicsw on 2009-08-12 10:37